Trang ChínhTrợ giúpTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Nguyên tác HỌA SỸ GIÓ

Go down 
Tác giảThông điệp
ShinEunJo

ShinEunJo

Tổng số bài gửi : 252
Join date : 06/10/2010
Age : 24
Đến từ : cần thơ

Bài gửiTiêu đề: Nguyên tác HỌA SỸ GIÓ   14th October 2010, 14:18

Nguồn dịch: nguyên tác truyện, tiếng Nhật
Người dich: Ur_Panda
Tóm tắt chương 1: SINH ĐỒ SẢNH

Chương 1 mở đầu với bài giảng của KHD tại Dohwaseo. KHD hỏi các học trò Tranh vẽ là gì nhưng không ai đưa ra được câu trả lời khiến KHD hài lòng. Chợt HD chú ý đến 1 cậu trò nhỏ đang nghịch với cái bóng của đôi tay mình cùng với ánh nắng. HD quở trách cậu trò đó và hỏi lại câu hỏi của mình. Và nhận được câu trả lời là Tranh vẽ là sự thương nhớ/ hoài niệm. Cậu trò đó tên là Shin Yoon Bok.

Cùng lúc đó 1 thầy vẽ khác tên là Kim Don Jyu (có thế là tên khác, vì ở đây bị phiên âm sang tiếng Nhật nên mình k chắc chắn) bước vào xét hỏi họa sinh nào là người vẽ bức tranh đồi trụy. HD có 3 ngày để tìm ra họa sinh đã vẽ bức tranh này và giao nộp hắn cho hội nghị họa viên.

Hôm sau, HD cho các họa sinh vẽ sao chép lại 1 bức tranh đã bị đảo lộn trên dưới với mục đích tìm ra thủ phạm vẽ bức tranh đồi trụy kia.
Cảnh chuyển sang Young Bok và cha mình- Shin Han Pyeong. SHP dặn dò YB anh phải chăm lo và giúp đỡ cậu em thiên tài của mình. Tài năng của YB em sẽ làm rạng danh gia tộc họ Shin đã 3 đời được làm họa sư cung đình.
Hôm tiếp theo HD đưa ra 1 câu đố dùng 4 đường để đi qua hết 9 điểm trên tờ giấy mà ko phải nhấc bút khỏi mặt giấy lần nào. K ai trả lời được, HD đành đưa ra đáp án và quở trách các họa sinh không thể vượt qua khỏi cái khung vô hình mà mình tự tạo ra với 9 điểm kia. Chợt có họa sinh lên tiếng phản biện cách vẽ của HD là k đúng. Sau khi HD giải thích, cậu học trò SYB kia hỏi lại rằng "vậy có thể vẽ với 3 nét bút được không?". HD trả lời là không thì YB khẳng định là có, và bước lên vẽ đúng theo hình ziczac (như trong phim) và giải thích về sự kéo dài vô hạn của 2 đường song song sẽ gặp nhau.

Buổi chiều hôm đó, HD nhìn lướt qua các bản vẽ sao chép lại bức tranh lộn ngược của các họa sinh. Ông đã đoán ra được thủ phạm vẽ bức tranh đi ngược lại khuôn giáo của Dohwaseo kia.

Tối hôm đó, HD đến tìm Yoon Bok. HD hỏi có phải YB giỏi về thuật toán không khi có thể tìm ra được cách vẽ sáng tạo qua 9 điểm. YB trả lời rằng cậu có thể chỉ dùng 1 nét vẽ k dừng lại mà đi qua hết được và vẽ cho HD xem. Quá ngạc nhiên, HD hỏi rằng YB có phải là ng vẽ bức tranh đó không, mong chờ 1 câu trả lời là không nhưng YB bình thản trả lời là Đúng. HD tức giận bảo rằng nếu thế YB sẽ bị đuổi khỏi Dohwaseo và sẽ mãi mãi không thể trở thành họa sĩ được. Và câu trả lời của YB lại tiếp tục khiến HD ngỡ ngàng. YB bình thản trả lời rằng mình đã cố tình vẽ bức tranh đó vì muốn ra khỏi Dohwaseo. Vì YB không học được bất kì điều gì có ích ở đây, các khuôn phép trong Dohwaseo không cho phép họa sinh được sống với sự sáng tạo của mình. Cậu muốn ra ngoài để được thỏa sức sáng tạo. Và YB chấp nhận bị đuổi khỏi trường dạy vẽ Dohwaseo.
Về Đầu Trang Go down
ShinEunJo

ShinEunJo

Tổng số bài gửi : 252
Join date : 06/10/2010
Age : 24
Đến từ : cần thơ

Bài gửiTiêu đề: Re: Nguyên tác HỌA SỸ GIÓ   14th October 2010, 14:18

Sáng hôm sau là ngày cuối cùng trong hạn định để tìm ra thủ phạm vẽ bức tranh đồi trụy. HD đứng trước hội đồng họa viên, trả lời rằng đó là con trai của Shin Han Pyeong. Và đó là Young Bok. Phán quyết của Dohwaseo là đuổi vĩnh viễn Young Bok, nhưng HD xin hội đồng cho Young Bok được ở lại Tan Chi Yon (Đan Thanh Thất: nơi làm việc với màu vẽ).

Sáng sớm hôm sau, Young bok bước chân ra khỏi Dohwaseo. Những giây phút cuối cùng được là họa viên tại đây khiến YB rơi nước măt. YB đã rất muốn trở thành 1 họa sĩ, nhưng anh biết anh sẽ chỉ có thể trở thành 1 họa sĩ bình thường chứ không thể làm rạng danh dòng họ Shin của mình được. Vì thế đêm trước đó anh đã đến gặp HD và HD đã chỉ ra con đường duy nhất để cứu YB em là anh phải tự nhận mình đã vẽ bức tranh khiêu dâm kia. YB đã đồng ý. Và cho đến lúc ra đi, cảm xúc của anh đó là pha trộn giữa nhiều thứ cảm giác, nhưng trên tất cả anh cảm thấy thế là đủ, chỉ cần em mình bình an thế là đủ rồi. Đúng lúc đó thì Yoon Bok bước ra ngăn cản anh mình rời đi. Young Bok dặn dò em mình hết lời, khuyên nhủ cậu đừng hành động nông nổi, tài năng của Yun Bok k phải là của riêng cậu, là của gia đình và cũng là của tất cả mọi người. Vì thế Young Bok anh ra đi để Yoon bok ở lại tiếp tục tỏa sáng tài năng của mình.


Mr.Shin....Zenji-the hurt past.......now,Zenji-my friend
5nyang no.1
Painter Of The Wind.....

"Nguyệt trầm chi dạ tam canh
Lưỡng nhân tâm
Hữu lưỡng nhân tri"
=====Nguyệt Hạ Tình Nhân-Hyewon Shin Yun Bok=====
Về Đầu Trang Go down
ShinEunJo

ShinEunJo

Tổng số bài gửi : 252
Join date : 06/10/2010
Age : 24
Đến từ : cần thơ

Bài gửiTiêu đề: Re: Nguyên tác HỌA SỸ GIÓ   14th October 2010, 14:20

Young Bok rời Dohwaseo và gặp Yoon Bok


Nắng sớm đã kéo dài đến tận phòng của khu nội trú. Young Bok vừa lấy ống tay áo lau mồ hôi rịn ra trên trán vừa mở cánh cửa phòng. Mặt trời đã lên khá cao.

Hứng lấy những tia nắng rót xuống vỡ vụn và lấp lánh trên lòng bàn tay, Young bok nheo mắt lại. Những bông hoa mùa xuân nhuộm màu rực rỡ khoảng sân nhỏ quá chói lòa. Bọc lại chút đồ đạc bằng miếng vải choàng, bỗng dưng nước mắt cậu trào lên.


Ta đã rất muốn làm họa sĩ. Đã ước mong được trở thành một đại danh họa đứng đầu tất cả các họa sĩ khác, giống như phụ thân, giống như tổ phụ mình. Không, nếu nói thật ra, ta đã không mong ước trở thành 1 họa sĩ đặc biệt hay 1 họa sĩ ưu tú nào hết. Chỉ là, đã rất muốn được trở thành họa sĩ mà thôi.
Vậy mà, không chỉ sắp không còn là họa sinh của trường vẽ mà lại còn vĩnh viễn không bao giờ có thể trở thành họa sĩ được nữa. Trong Dohwaseo, Tan chi yon là nơi tập trung của những hạng người phẩm cách tệ nhất. Và trưởng tôn của cái gia tộc danh giá từng 4 đời liên tiếp là họa sư cung đình đã trở thành thợ nhuộm đi nhuộm màu cho những mái hiên nhìn lên chỉ muốn gãy cổ.

Dù không phải là việc bản thân ta mong muốn, nhưng mà thế này cũng đã đủ hạnh phúc rồi. Tài năng của em ta, cái hồn sáng ngời của 1 họa sư đó vĩ đại đến mức dù có đem dâng hiến toàn bộ ước mơ vô dụng của ta ra cũng không thể sánh nổi. Chỉ cần có thể chăm sóc Yoon bok trở thành họa sĩ tuyệt vời nhất Triều Tiên thì nỗi đau khổ nào ta cũng đã chịu được. Đấy không phải chỉ vì tài năng của Yoon Bok không thôi, mà còn chính là để giữ được sự vinh quang cho dòng họ đời đời làm họa sĩ nhà ta.

Thế này là được rồi. Yoon Bok được bình an vô sự, vậy là được rồi. Ta không hề hối hận, cũng không được phép hối hận.

Vừa lau ngang những giọt nước mắt đau buồn cho giấc mơ không thể thành hiện thực, cho những ước mơ đã vỡ tan thành từng mảnh, Young Bok vừa tự thì thầm mấy lời như thế. Cậu đã ghé đến gặp thầy mình, KHD, vào khoảng giờ Hợi tối qua. Young Bok đã cúi đầu nhận tất cả. Thú nhận người đã đi ngược lại lễ giáo của Dohwaseo, đã vẽ nên bức tranh vô lễ đến nỗi người xem phải bịt mắt lại đấy chính là mình. Trước mặt HD đang nhìn mình chằm chẳm đầy nghi ngờ, Young đã nói như van xin như vậy. Có lẽ là cậu định che chở tội lỗi cho đệ đệ đang muốn rời bỏ trường vẽ này, nhưng gía mà đó chỉ là 1 chế tác nho nhỏ của 1 đứa trẻ chưa biết phân biệt gì thì..
Sau khi suy nghĩ 1 hồi, Hon Do đã quyết chí nói rằng "Nếu đã tự mình thú nhận tội lỗi như vậy thì đương nhiên sẽ phải chịu phạt tội đó. Trò có thể đi được rồi".

Ngay cả sau khi cánh cửa phòng của Hondo đã khép lại rồi Young Bok vẫn cứ quỳ gối như thế hồi lâu mà không thể rời bước đi nổi.

Đúng rồi. Thế này là đuợc rồi. Đệ đệ đã vô sự rồi.


Mr.Shin....Zenji-the hurt past.......now,Zenji-my friend
5nyang no.1
Painter Of The Wind.....

"Nguyệt trầm chi dạ tam canh
Lưỡng nhân tâm
Hữu lưỡng nhân tri"
=====Nguyệt Hạ Tình Nhân-Hyewon Shin Yun Bok=====
Về Đầu Trang Go down
ShinEunJo

ShinEunJo

Tổng số bài gửi : 252
Join date : 06/10/2010
Age : 24
Đến từ : cần thơ

Bài gửiTiêu đề: Re: Nguyên tác HỌA SỸ GIÓ   14th October 2010, 14:20

Để quên đi những gì của buổi tối hôm trước, Young Bok lắc lắc cổ và mỉm cười 1 mình. Không phải cười vì muốn cười. Mà chỉ vì nếu như cậu cố gắng mỉm cười thì có lẽ bóng tối trong lòng sẽ bị đẩy lùi đi đôi chút mà thôi.
Đột nhiên cái bản lề cũ kĩ của cánh cửa phòng khu nội trú bỗng vang lên tiếng cót két. Là Yoon bok, mặc chiếc áo bào màu trắng. Nước mắt chảy tràn trên gương mặt bướng bỉnh, Yoon bok cứ để nguyên chân trần chạy về phía hiên nhà. "Tại sao huynh lại tọc mạch đến thế?"

Vừa vỗ nhè nhẹ lên mu bàn tay của Yoonbok, Young bok mỉm cười. Yoonbok như mất đi hết sức lực, ngồi bệt xuống đất. Young Bok nhẹ nhàng lau khô đôi mắt vẫn còn ướt nước mắt của em trai mình.

"Đệ hỏi là tại sao.."

Young bok đáp lời 1 cách bình thản "Vì sao ư.. Bởi vì đệ cần phải ở lại"
"Vậy, còn huynh thì sao?"

"Huynh cũng muốn ở lại. Có lẽ còn (muốn ở lại) hơn cả đệ.. Nhưng mà, nếu trong 2 chúng ta chỉ có 1 người được ở lại... thì đó là đệ"

"Nhưng đệ ghét nơi này. Thế nến đệ mới muốn rời khỏi đây, vậy mà..."
"Cho dù chán ghét đến mấy cũng không thể ích kỉ mà rời đi như thế được. Cũng giống như việc dù có muốn ở lại cũng không thể lưu lại được vậy thôi"
"Tại sao? Tại sao huynh lại phải thay đệ trở thành thợ nhuộm màu?"

"Không phải là vì đệ. Cũng không phải là vì huynh."

"Vậy là vì gia tộc?"

"Cũng không phải. Là vì ta muốn bảo vệ tài năng của đệ và linh hồn họa sư mà loại người như ta ngay cả trong tưởng tượng cũng không thể bắt kịp nổi mà thôi"

"Nhưng mà vì sao huynh lại phải thế thân như vậy?"

"Bởi vì người có thể thấu hiểu được tài năng của đệ chỉ có mình ta. Ai ai cũng cho rằng đệ là đồ ăn bám chỉ vì đệ quay lưng lại với lễ giáo của Dohwaseo, nhưng mà bọn chúng không thể hiểu được sự xuất sắc của tài năng của đệ. Tài năng của đệ không phải là thứ của riêng mình đệ. Nó vừa là của gia đình chúng ta, vừa là của tất cả mọi nguời. Vì thế đệ cần phải ở lại. Ở lại và cho bọn chúng thấy cái cảnh giới cao đến mức bọn chúng không bao giờ tưởng tượng ra nổi"

Young Bok vừa nhìn vào mắt em mình vừa nói rành rọt mấy lời như vậy. Bất kể lúc nào cũng vậy, đôi mắt lấp lánh trong trẻo, đôi mắt sâu đến mức cậu chỉ muốn lao vào trong, cánh cửa sổ duy nhất trên đời này mà có thể hình dung ra trong sự sâu thẳm đó cả 1 tài năng thiên phú ẩn giấu.
"Đệ sẽ tung hê tất cả. Đệ sẽ đến nói cho cả hội đồng họa viên biết rằng chính đệ đã vẽ bức tranh đó"

"Mọi chuyện đã kết thúc rồi. Không thể thay đổi được quyết định của hội đồng được đâu. Kể cả nếu đó là 1 quyết định sai đi chăng nữa..."
Young Bok mở túi vải nhỏ được bọc riêng đặt cạnh 2 túi đồ khác ra và đưa cho Yoon bok.

"Đệ hãy cầm lấy. Giờ thì huynh không còn cần đến nữa rồi..."
Viên đá mài mực Uiwonsok và mực Tùng Yên (mực lấy từ cây thông bị cháy), các bút đại trung tiểu làm từ lông chồn và lông hươu xạ quý hiếm, những thứ dụng cụ vẽ tranh từng có được 1 cách đẹp đẽ... giờ đã chẳng còn cần thiết với Young bok nữa...
Về Đầu Trang Go down
ShinEunJo

ShinEunJo

Tổng số bài gửi : 252
Join date : 06/10/2010
Age : 24
Đến từ : cần thơ

Bài gửiTiêu đề: Re: Nguyên tác HỌA SỸ GIÓ   14th October 2010, 14:23

Chương 3: Trở thành họa sĩ

Trong làn gió tháng năm có cả hương thơm của tất cả các loài hoa. Mùi hương khỏe khoắn của những nhành liễu đang đâm chồi hòa trộn với hương thơm vô số loài hoa của núi Monmyok (tên gọi khác của núi Nam ở Seoul) cứ cạ cạ vào cánh mũi buồn buồn. Đây là thời điểm nắng chiều tháng 5, lúc mà cánh đàn ông lòng dạ nhấp nhổm không yên còn đám phụ nữ trống ngực đập liên hồi, chẳng ai có thể giữ bình tĩnh nổi.

Cau có mặt mày, Kan Hyo Won nốc 1 hơi cạn hết chén rượu đặt trước mặt.
“Cái gì thế này, cái bản mặt của lũ đàn bà này. Hôm nay là ngày ta cho lũ hậu bối đón lễ Thành Nhân được trở thành người lớn cùng với cái danh đấy, thế mà các người định hủy hoại sự tôn nghiêm của học trưởng ta ở đây hả? Dẫn ngay mấy nàng khác đến đây!”

Mấy giọt rượu tràn ra khỏi miệng Kan Hyo Won rơi xuống cánh tay áo bào. Toát hết mồ hôi vì sự cáu giận của cậu học trưởng, 6 nàng kĩ nữ trẻ ngay lập tức nối đuôi nhau bước ra khỏi phòng hầu rượu. Khi đám họa sinh đến tuổi thành nhân sẽ được tổ chức lễ thành nhân với sự chủ tọa của Cục sinh đồ. Và Học trưởng tuyển nhiệm được chỉ dạy phải có trách nhiệm hàng năm dẫn đám học sinh mới làm xong lễ thành nhân đến khu kĩ viện để vui chơi.

Kanhyowon là con trai độc đinh của gia đình đã 3 đời làm họa viên tại Dohwaseo, và thừa kế được nguyên vẹn từ phụ thân mình-người đã gây dựng nên tài sản như hiện giờ với tư cách là 1 người họa thương (người mua bán tranh)- cái thứ khí chất đó. Hắn là 1 họa sinh ưu tú có năng lực tụ tập đám họa sinh cùng với việc nắm bắt được phong cách vẽ Dohwaseo từ khi còn nhỏ, đã từng không có ai có thể đứng ngang tầm được. Đồng thời cũng là 1 tay chơi phong lưu tiêu tiền không hề đắn đo không hẳn vì cái vị thế gia đình giàu có mà còn vì bản tính phóng khoáng của mình, đã từng ra vào chốn kĩ viện từ ngày mới mười sáu mười bảy.


Mr.Shin....Zenji-the hurt past.......now,Zenji-my friend
5nyang no.1
Painter Of The Wind.....

"Nguyệt trầm chi dạ tam canh
Lưỡng nhân tâm
Hữu lưỡng nhân tri"
=====Nguyệt Hạ Tình Nhân-Hyewon Shin Yun Bok=====
Về Đầu Trang Go down
ShinEunJo

ShinEunJo

Tổng số bài gửi : 252
Join date : 06/10/2010
Age : 24
Đến từ : cần thơ

Bài gửiTiêu đề: Re: Nguyên tác HỌA SỸ GIÓ   14th October 2010, 14:25

“Không biết phong lưu sao có thể thành họa sĩ! Lấy rượu làm mực, thân thể phụ nữ làm giấy thì mới có thể vẽ nên được 1 bức tranh thực sự. Các người đã thành nhân hết cả rồi, hãy đổ chút mồ hôi cho ra chất đàn ông đi!”
Yunbok cạn sạch chén rượu Kanhyowon đưa cho. Chợt những giai điệu từ cây đàn Kayageum vọng đến từ đám khách ngồi dưới ngập tràn cả căn phòng. Đôi mắt Yunbok bất giác như bị đóng đinh vào khuôn mặt nghiêng nghiêng của người con gái đang ôm cây đàn, tay lướt trên đôi làn dây.
“Đúng là nhìn khiến người khác phải thèm muốn có được. Một cô nàng ghê gớm đây. Ngay cả học trưởng ta đây mà cũng còn bị nàng ta ngó lơ qua mũi kia”
Kanhyowon cười khẩy 1 cái khiến nàng kĩ nữ ngồi bên cạnh lướt đôi mắt ngang qua lườm dài.

“Nàng đó vốn là Cầm Kỹ gảy đàn Kayageum. So với đám kĩ nữ kĩ năng kém cỏi không có chút nghệ tài nào thì xuất thân cũng khác biệt đó”
“Kĩ nữ chỉ là kĩ nữ mà thôi. Kĩ nữ đánh đàn Kayageum chẳng qua cũng chỉ cần có ngân lượng là có thể có được thân thể hay sao?”

Tiết tấu đàn Kayageum tăng dần độ gấp gáp lên đến đỉnh điểm. Yunbok có cảm giác dường như cậu hiểu được ý nghĩa của những thanh âm đó vậy. Đó là một sự bi thương không lời, là sự giận dữ toát ra hòa với với giai điệu của nhạc cụ. Người con gái không hề thay đổi tư thế đầu nghiêng xuống dưới nhưng âm thanh từ mấy ngón tay đang lướt trên dây đàn thì càng lúc càng âm vang một cách lạnh lẽo


Mr.Shin....Zenji-the hurt past.......now,Zenji-my friend
5nyang no.1
Painter Of The Wind.....

"Nguyệt trầm chi dạ tam canh
Lưỡng nhân tâm
Hữu lưỡng nhân tri"
=====Nguyệt Hạ Tình Nhân-Hyewon Shin Yun Bok=====
Về Đầu Trang Go down
ShinEunJo

ShinEunJo

Tổng số bài gửi : 252
Join date : 06/10/2010
Age : 24
Đến từ : cần thơ

Bài gửiTiêu đề: Re: Nguyên tác HỌA SỸ GIÓ   14th October 2010, 14:26

“Nghe đâu như là 1 tài năng Kayageum trời ban cho, là người mà đám khách làng chơi thèm muốn vô cùng đấy. Chỉ cần nàng ấy vừa mắt 1 quan nhân giàu có nào đấy rồi được chuộc thân ra là có thể sống sung sướng cả một đời rồi”
Nàng kĩ nữ thì thầm bằng 1 gương mặt ghen tị không thể che giấu được. Kanhyodon đã rất muốn được là vị quan nhân giầu có đó để chuộc thân nàng Cầm kỹ kia ra khỏi đây. Nhưng, đó chỉ là cái ước vọng của 1 đứa trẻ con chưa biết phân biệt gì với gì mà thôi. Ở cái vị thế mới chỉ là học viên ở Dohwaseo, còn chưa trở thành họa sĩ thì đấy chỉ việc nghĩ tới cũng không dám nghĩ. Tặc lưỡi 1 cái rồi cạn chén rượu trên môi, Kanhyodon lại càng thêm bực bội.

“Để có được 1 người đàn bà còn liên quan đến cả thân phận và tài sản nữa đấy. Bọn người chắc là không biết thế nào là đánh rơi 1 người đàn bà ngay trong vòng tay đâu”

Kanhyodon đã từng là gã đàn ông lui tới chốn kĩ viện đây đó quen thuộc khắp nơi.

“Mùa hạ năm ngoái, ta đã từng ở lại nhà 1 kĩ nữ quen đến nỗi như ở tư gia vậy. Ngày nọ, ta xong việc trợ thủ sớm hơn mọi ngày. Lúc đó mặt trời vẫn còn đang lên cao, còn gương mặt nàng kĩ nữ đó cứ lấp lánh ngay trước mắt ta nên ta vội vàng vào ngay kĩ viện đó, nhưng thật đáng tiếc nàng đó đã rời khỏi mất rồi”

“Rồi sao nữa công tử?”


“Rồi sao nữa công tử?” Nàng kĩ nữ trong vòng tay Kan Hyo Won vừa mỉm cười nhẹ vừa phụ họa một câu.


Mr.Shin....Zenji-the hurt past.......now,Zenji-my friend
5nyang no.1
Painter Of The Wind.....

"Nguyệt trầm chi dạ tam canh
Lưỡng nhân tâm
Hữu lưỡng nhân tri"
=====Nguyệt Hạ Tình Nhân-Hyewon Shin Yun Bok=====
Về Đầu Trang Go down
ShinEunJo

ShinEunJo

Tổng số bài gửi : 252
Join date : 06/10/2010
Age : 24
Đến từ : cần thơ

Bài gửiTiêu đề: Re: Nguyên tác HỌA SỸ GIÓ   14th October 2010, 14:27

“Cũng có câu nói là “Gà vườn thay cho chim trĩ”. Nhìn thấy nàng thị nữ trong nhà cô kĩ nữ mặc áo khoác vàng váy đỏ đó đang cười khúc khích thì tự dưng ta thấy cứ nóng phừng phừng hết cả. Ta vội bước vào phòng, vừa định này nọ 1 chút thì bỗng dưng có cảm giác có ai đó ở phía trước nhà. Ta bật dậy rồi nhanh chóng chỉnh đốn lại phục trang thì nhìn thấy 1 nàng kĩ nữ đội nón đang bước vào, có lẽ là từ cổng chính. Nàng thị nữ giật mình luống cuống ụp ngay lên người ta chiếc chăn bông dầy cộp. Tất nhiên là ta cũng đã trải qua cái trường hợp chẳng có cơn gió nào ve vuốt qua rồi, nhưng cứ thử nghĩ mà xem. Đương là chính hạ cỏ xanh mọc đầy mà phải trùm lên người cái tấm chăn bông dùng cho mùa đông, thử nghĩ xem có nóng như bị hấp chín không nào. Nhưng mà, cái cảm giác lạnh buốt cả người này, cái lũ tầm thường như các ngươi chắc suốt đời này cũng không thể hiểu được đâu”
Từng chén rượu được đẩy đưa vòng quanh, bữa tiệc rượu ngày càng lên cao hứng. Có gã thì chòng ghẹo cô kĩ nữ ngồi bên hông mình bằng đôi mắt đỏ ngầu, gã thì luồn tay xuống dưới váy nàng khác.

Tiếng đàn Kayageum không biết từ bao giờ đã chuyển sang điệu Ujo (Vũ điều-một điệu nhạc mang đến cảm giác cứng rắn và nặng nề). Giai điệu ngập tràn sự bi thương vừa dâng lên cao, lớn dần rồi lửng lơ bao trùm lên hết cả căn phòng.

“Dừng ngay mấy cái khúc nhạc đầy âm khí đi. Cái ngày như ngày hôm nay mà sao nhà ngươi cứ chơi mấy điệu sầu thảm vậy hả?”

Gã Kan Hyo Won đã say mèm vừa loạng choạng đứng dậy vừa ném đi cả chén rượu của mình. Cái chén rơi trúng ngay trước đầu ngón tay của nàng cầm kỹ, và dây của cây đàn Kayageum đứt tung. Cả căn phòng đột nhiên im phăng phắc. Đôi bàn tay của người thiếu nữ nãy giờ không ngừng dao động trong không trung chợt nhẹ nhàng dừng lại trên sợi dây đàn, và lần nữa lại khiến dây đàn rung lên từng nốt nhạc. Từng điệu nhạc Vũ điều bị ngắt quãng lại lần nữa vang lên. Chỉ trong khoảnh khắc, lũ họa sinh vừa mới cong hết cả lưng vì sợ đã lại vục mặt vào ngực, lại luồn đôi tay phía dưới những chiếc váy kĩ nữ đủ màu.

Trong bầu không khí hỗn loạn đó, một mình Yoonbok cứ ngồi ngả nghiêng chiêm ngưỡng cái cảnh đó 1 cách ngượng ngùng.

Dù cánh có rời, chim cũng không ngừng bay

Đàn có đứt dây, nhạc vẫn không ngừng vang lên

Tỉnh giấc rồi, mộng cũng chẳng hề tan

Yoonbok chợt buột miệng ngâm lên 1 khúc ca. Ngay tức thì Kan Hyo Won lườm sang bằng 1 ánh mắt đỏ ngầu giận dữ.

“Nhà ngươi lầm bầm cái bài thơ nhàm chán gì thế kia? Uống rượu rồi thì cứ vui vầy với các nàng đi. Nhà ngươi tưởng là giả vờ thanh cao thì có thể trở thành quý tộc được đấy chắc?”

Kan Hyo Won thì tiếp tục mỉa mai Yoonbok, nhưng dường như chẳng có ai thèm lắng nghe hết cả. Một nàng kĩ nữ nháy mắt ra hiệu. Tiệc rượu đã đến lúc tàn. Các nàng kĩ nữ đỡ lấy hông lũ đàn ông chân nam đá chân xiêu. Mấy người hầu đứng chờ sẵn bên ngoài cửa vội đỡ lấy đám nam sinh đã say mèm, lê bước qua đoạn hành lang dài trong bóng tối.

Trong phòng hầu rượu đã tắt hẳn tiếng huyên náo cười đùa cùng giọng cười lả lơi các nàng kĩ nữ chỉ còn lại vương vãi mấy bình rượu nhạt. Yoonbok chậm rãi đứng lên. Chuyện uống cố mấy chén để thấy mình phong lưu, âu cũng là bản tính của đám thanh niên độ tuổi này. Tuy vậy, Yoonbok đã nghĩ rằng mình sẽ không theo cái tính của đám người tầm thường đó. Người họa sĩ sống vì nghệ thuật thì chỉ cần phong lưu trong cái giới hạn tranh vẽ cũng đã đủ rồi. Phong lưu cả lúc thường ngày phỏng có ý nghĩa gì đây?
Yoonbok vừa tránh mấy bình rượu ngổn ngang khắp nơi, vừa bước ra khỏi phòng.
“Đêm đã khuya. Cửa khu phòng trọ Dohwaseo hình như là đã khép rồi.”
Yoonbok quay người lại phía giọng nói đang vang lên từ phía sau lưng mình.
Một mái tóc dầy được chải chuốt bới cao tuyệt đẹp. Khuôn mặt cương nghị cùng chiếc mũi thẳng ngay chính giữa. Đôi gò má trắng muốt pha chút xa hoa..
Trong một thoáng, Yoonbok không thể nhớ ra đó là dáng hình nàng cầm kỹ đã chơi đàn Kayageum trước mặt lũ say rượu vừa xong. Trên khuỷu tay của người thiếu nữ đang đứng thẳng lưng trước mặt mình, Yoonbok nhìn thấy cây đàn Kayageum đã đứt một dây.

“Dây đứt cũng đã đứt rồi, nhưng không biết quý công tử có cho phép tiểu nữ
được tấu 1 khúc với những dây còn lại được hay chăng?”

Người con gái dựng cây đàn Kayageum rồi đứng lên, bắt đầu bước đi trên hành lang ngập trong bóng tối.


Mr.Shin....Zenji-the hurt past.......now,Zenji-my friend
5nyang no.1
Painter Of The Wind.....

"Nguyệt trầm chi dạ tam canh
Lưỡng nhân tâm
Hữu lưỡng nhân tri"
=====Nguyệt Hạ Tình Nhân-Hyewon Shin Yun Bok=====
Về Đầu Trang Go down
ShinEunJo

ShinEunJo

Tổng số bài gửi : 252
Join date : 06/10/2010
Age : 24
Đến từ : cần thơ

Bài gửiTiêu đề: Re: Nguyên tác HỌA SỸ GIÓ   14th October 2010, 14:28

Vì tác giả post bài theo ngẫu hứng và theo "sự kiện" ở thời điểm hiện tại (thời điểm post bài ở DAN) nên sau đây chúng ta sẽ được thưởng thức:

Trích lời tác giả: "Hòa chung không khí vui tươi tuần mới, mình xin phép post lên phần giải thích ý nghĩa bức tranh Nguyệt hạ tình nhân dưới con mắt KHD và SYB, chương 8 Họa sĩ gió"

Chương 8: NGUYỆT HẠ TÌNH NHÂN

Xắn ống tay áo lên cao 1 chút, Hondo hắng giọng và mở cánh cửa ra. Trong họa thất không hề có 1 bóng người. Giống hệt như tính cách của Yunbok, căn phòng được thu dọn một cách sạch sẽ gọn gàng. Trong nghiên mực đã hết, còn bút vẽ được sắp xếp ngăn nắp theo độ lớn nhỏ. Trên cái giá sách mà ánh nắng không chiếu tới được, các cuộn tranh được đặt ngay ngắn. Giấy họa tiên màu trắng, giấy cổ màu đen, giấy chống ẩm để phòng mọt và khí ẩm khi bảo quản tranh, tất cả được chất lên vừa khít trên giá. Tất cả đâu ra đấy. Nghĩ lại cái họa thất bừa bộn của mình, Hondo cười 1 cách cay đắng.

Lướt hờ hững qua phía cánh tay phải của mình, bỗng dưng con mắt sưng tấy đỏ của Hondo dừng lại ở 1 bức tranh trên giá. Hondo nhíu đôi mày. Càng nhìn kĩ, thì đó là 1 bức tranh khiến ngực ông nhói đau. Làm thế nào để có thể đón nhận được cái ý nghĩa của bức tranh vẽ nên cảnh biệt ly đau khổ của người phụ nữ trẻ đáng thương này, ông thật sự không biết.
Phía bên phải của bức tranh là một đôi nam nữ. Người đàn ông đội chiếc mũ rộng vành, khoác trên người chiếc áo bào, chân đi đôi giầy vải màu xanh nhạt có lẽ là 1 yanban (giai cấp quý tộc thời Cheoson) và không dẫn theo tùy tùng. Một tay cầm chiếc đèn lồng, có lẽ người đó đang chuẩn bị đi xa. Bước chân hướng về phía bên phải, dường như người đàn ông này sắp sửa biến mất ra phía ngoài bức tranh chỉ trong khoảnh khắc. Người phụ nữ khoác 1 chiếc áo khoác bằng tấm lụa vải màu tím rực rỡ giống như làm cho người khác được mở mắt, trùm lên người là chiếc váy shigechima màu xanh dương nhạt, đôi mắt nặng trĩu nỗi đau buồn khi không thể dựa vào người đàn ông sắp đi khuất kia.

Ngược lại với tình cảm yêu ghét của cảnh biệt ly bi thương 1 cách mãnh liệt kia, phía bên trái của bức tranh là bầu không khí nặng nề bao trùm bởi sự tĩnh mịch của màn đêm. Căn nhà lớn với mái nhà lợp ngói được bao quanh bởi bức tường gạch được chồng lên ngay ngắn. Và ngôi nhà quý tộc mà chiếm phân nửa bức tranh đó gây cho người ta cảm giác nặng nề, bị đe dọa mà khó có thể phản kháng lại nổi.

Kết nối đôi tình nhân yếu đuối và bức tường gạch đầy sức uy hiếp kia là mặt trăng mùng 3 ở chính giữa bức tranh. Và vạt cỏ đen thẫm dưới ánh trăng lưỡi liềm thì âm thầm giống như là đang dọa dẫm 2 con người trẻ tuổi.

Cứ như đã biến thành người đàn ông trong bức tranh, những góc khuất trong lồng ngực Hondo trở nên nặng nề cực độ. Cấu trúc và phối cảnh hết sức đơn sơ lại mang đến cho người ta những đợt sóng cảm xúc mạnh mẽ. Kể cả 1 người đứng tuổi cũng không thể vượt qua hết được cái cảm giác buồn bã đáng sợ này. Và ngay cả khi chỉ la 1 đứa con nít hay 1 người phụ nữ yếu đuối, người ta cũng có thể rơi nước mắt trước cảnh biệt ly buồn thảm của cặp tình nhân kia.


Mr.Shin....Zenji-the hurt past.......now,Zenji-my friend
5nyang no.1
Painter Of The Wind.....

"Nguyệt trầm chi dạ tam canh
Lưỡng nhân tâm
Hữu lưỡng nhân tri"
=====Nguyệt Hạ Tình Nhân-Hyewon Shin Yun Bok=====
Về Đầu Trang Go down
ShinEunJo

ShinEunJo

Tổng số bài gửi : 252
Join date : 06/10/2010
Age : 24
Đến từ : cần thơ

Bài gửiTiêu đề: Re: Nguyên tác HỌA SỸ GIÓ   14th October 2010, 14:32

Hondo bất giác với tay lấy cuộn tranh trên giác và trải rộng ra trên mặt bàn.
Bức tranh đó quả thật rất khác với phong cách vẽ của Yunbok từ trước đến nay. Sự đuổi theo đến góc khuất bức tranh, đôi tình nhân nhìn nhau không rời đầy day dứt, bước chân dường như sắp khuất ra phía bên ngoài bức tranh của người đàn ông, ngôi nhà ngói đầy áp lực như muốn đè bẹp đôi nam nữ, vạt cỏ bí ẩn phả ra cái hơi hám đầy âm mưu dọa dẫm cặp tình nhân, mặt trăng màu trắng bao trùm cả sự đối lập với bầu không khí căng thẳng đến nghẹn thở... một bức tranh bi thương mà tuyệt đẹp, đẹp mà cũng hết sức bi thương.

Hondo chợt lưu ánh nhìn nơi phần chính giữa bức tranh, nối bức tường bị bẻ ngang phía bên phải và bức tường của ngôi nhà mái ngói. Phần dưới của bức tường thì đúng là nối tiếp của bức tường ngôi nhà ngói, nhưng nếu đi theo phía trên thì phần mắt xích nối 2 bức tường đấy lại trở nên gián đoạn và bụi cỏ ở chính giữa lúc này không rõ ràng là ở bên ngoài hay bên trong bức tường nữa, tất cả đã tạo nên 1 không gian không có thực.

Nếu mà gọi đây là nhầm lẫn thì quả đúng là 1 nhầm lẫn thật. Tuy nhiên, có lẽ cũng có thể nói rằng đó là 1 nhầm lẫn có ý đồ... Mấy lời độc thoại của Hondo lúc này vừa là chút cảm giác ghen tị không thể dằn lại được trước tài năng ngày càng tiến về phía trước của Yunbok, vừa là những lời trách móc bản thân mình không thể đuổi kịp được cái thứ tài năng đó. Ngay lúc này đây, cái việc Yunbok dùng hội họa để vẽ nên tâm hồn đã có 1 thứ sức mạnh khiến cho cảm xúc người thưởng thức bức tranh đó có thể nhân rộng lên gấp hàng chục lần. Hondo cảm thấy nhói đau. Đau vì quả thực thì bản thân mình cũng có thực lực và xuất sắc ở tài cầm bút 1 cách tinh tế, nhưng lại không thể so sánh được với Yunbok khi vẽ nên cảm xúc của con người. Thế nhưng, cái nguyên nhân của sự đau nhói trong ngực của ông lúc này lại là do cái thứ bí mật được giấu kín ngay trong tranh. Chính bí mật của bức tranh đó có thể sẽ là 1 mảnh vụn bí mất mà Yunbok đang cất giấu chăng?

Hondo lẩm nhẩm đọc thành lời 3 dòng họa đề được viết ngay dưới bóng của bụi cỏ


Nguyệt trầm trầm dạ tam canh
Lưỡng nhân tâm sự lưỡng nhân tri

(tạm dịch: nửa đêm canh ba, mặt trăng dần chìm khuất. Tâm sự 2 người không ai hay)


Canh ba là vào khoảng giờ tý (trước sau 12h đêm). Kể từ lúc có tiếng chuông báo cấm đi lại vang cho đến lúc chuông reo báo bình minh thì cấm chỉ xuất hành. Là lúc đêm khuya không mấy ai thích ra ngoài trừ mấy quan viên hoặc mấy tên lính vẫn thỉnh thoảng đi qua đi lại. Là cuộc gặp gỡ bí mật đến nghẹt thở giữa người con gái nhà quý tộc đi đôi giày cỏ và người thanh niên không dẫn theo tùy tùng. Là hoàn cảnh căng thẳng đến độ trống ngực đập thình thịch cho dù sự tình câu chuyện 2 người có là gì đi chăng nữa.
“Thầy đã tới khi nào vậy ạ?”

Giọng nói vang lên từ sau lưng làm cho Hondo đang xem trộm tranh giật nảy mình.


Mr.Shin....Zenji-the hurt past.......now,Zenji-my friend
5nyang no.1
Painter Of The Wind.....

"Nguyệt trầm chi dạ tam canh
Lưỡng nhân tâm
Hữu lưỡng nhân tri"
=====Nguyệt Hạ Tình Nhân-Hyewon Shin Yun Bok=====
Về Đầu Trang Go down
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: Nguyên tác HỌA SỸ GIÓ   

Về Đầu Trang Go down
 
Nguyên tác HỌA SỸ GIÓ
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
VIET ANGELS  :: Moon's dramas & movies :: Painter of the wind 2009-
Chuyển đến